Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Thay lời muốn nói

    Trường THPT An Lão được thành lập từ tháng 9/1985, đến nay đã hơn 30 năm. Những năm tháng khó khăn của ngày đầu tiên đã qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã từng đồng cam cộng khổ của thời gian xưa cũ ấy cũng không còn bao nhiêu người; một trong những người Thầy đầu tiên ấy có thầy giáo Lê Tài Hoàn, giảng dạy môn Địa lý. Thầy từ một nơi rất xa xôi (Quảng Trị), để lại người vợ trẻ với hai đứa con thơ dại (Lúc ấy đứa lớn 4 tuổi, đứa nhỏ chưa đầy 1 năm) và cha mẹ già nua (đã hơn 70 tuổi, ốm đau, bệnh tật) để vào vùng quê An Lão heo hút này gieo cái chữ cho học sinh. Bao nhiêu năm xa quê đằng đẵng nơi xứ người; cố gắng sắp xếp việc gia đình; năm nào thầy cũng vào dạy đúng thời gian quy định.

    Là một giáo viên cần mẫn, có tâm huyết với nghề, chuyên môn giỏi; thầy giáo Lê Tài Hoàn đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, có học sinh giỏi cấp tỉnh.

    Nay, vì một cơn bạo bệnh, thầy đã bị liệt một nửa người bên phải, chưa đi lại được. Hiện tại thầy đang được điều trị tại bệnh viện Quảng Trị.

    Hiện tại hoàn cảnh của thầy rất khó khăn; vợ lớn tuổi, không có việc làm ổn định, bản thân thầy đau nặng; hơn nữa chi phí cho điều trị là rất lớn và lâu dài. Lãnh đạo nhà trường, tổ chức Công đoàn trường, tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường cũng đã tổ chức đi thăm hỏi, động viên, hỗ trợ cho thầy. Cùng đồng thời thầy giáo Lê Tài Hoàn đã nhận được sự quan tâm của UBND huyện An Lão; Công đoàn Giáo dục Bình Định; các cán bộ, giáo viên đã từng công tác tại trường THPT An Lão;

    Hơn 30 năm với sự nghiệp trồng người; nay nghe tin thầy đau bệnh; đồng nghệp, các em học sinh các khóa đã cùng nhau chia sẻ bớt những khó khăn cùng thầy.

     Thay mặt cho Lãnh đạo, Công đoàn trường THPT An Lão; tôi xin bày tỏ lòng cảm ơn chân thành, sâu sắc đến Lãnh đạo UBND huyện An Lão; Công đoàn Giáo dục Bình Định; cảm ơn các đồng nghiệp của thầy; cảm ơn các em học sinh các khóa xa, gần đã dành tình cảm giúp đỡ, động viên thầy giáo Lê Tài Hoàn một cách thiết thực nhất.

          Trân trọng cảm ơn!

TM.BCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG

CHỦ TỊCH

Nguyễn Thị Kim Thanh

Lên đầu trang