Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

Quá trình hình thành và phát triển của Chi bộ trường THPT An Lão. 11/07/1997

CHO MAI SAU

Quá trình hình thành và phát triển của Chi bộ trường THPT An Lão.

(11/07/1997) 

          Trường THPT An Lão bắt đầu hoạt động từ năm học 1985-1986, ngày đầu mới thành lập trường chưa có Chi bộ, các đảng viên sinh hoạt ghép ở Chi bộ Trường học trực thuộc Đảng ủy xã An Hòa, Huyện An Lão. Đến ngày 11/7/1997 Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão có Nghị quyết số: 53/QĐ-HU v/v thành lập chi bộ trường THPT An lão; lúc đầu Chi bộ có 08 đảng viên (04 chính thức, 04 dự bị), đ/c Nguyễn Tấn Tỉnh được cử làm Bí thư lâm thời của Chi bộ.

          Đến ngày 30 tháng 9 năm 2000, được sự thống nhất của Ban thường vụ Huyện ủy An Lão;  Chi bộ trường tổ chức Đại hội Chi bộ khóa II, nhiệm kỳ 2000-2003. Theo Nghị quyết số:164-NQ/HU, ngày 05 tháng 10 năm 2000 v/v chuẩn y Chi ủy chi bộ Trường THPT An Lão gồm 03 đ/c. Đồng chí Nguyễn Tấn Tỉnh dự chức vụ Bí thư Chi bộ.

Tháng 4 năm 2003, Đại hội Chi bộ khóa III, nhiệm kỳ 2003-2005 được triệu tập, có 10 đảng viên tham dự. Đ/c Nguyễn Tấn Tỉnh được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ. Trong nhiệm kỳ 2003-2005.

    Ngày 11/7/2005, Đại hội chi bộ khóa IV, nhiệm kỳ 2005-2008 được tổ chức, tham dự đại hội có 12 đảng viên. Đ/c Huỳnh Xuân Tấn được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

    Thực hiện chỉ đạo của BCH TW Đảng, kể từ nay nhiệm kỳ của Chi bộ cơ sở là 5 năm, nên năm 2008 các Chi bộ không tổ chức Đại hội mà chỉ sơ kết giữa nhiệm kỳ qua đó nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ thời gian qua và bổ sung nhiệm vụ của Chi bộ đến năm 2010.

    Đến tháng 5 năm 2010, Đại hội Chi bộ khóa V, nhiệm kỳ  2010-2015 được tổ chức, Chi bộ có 16 đảng viên.Theo Quyết định số: 1768-QĐ/HU, ngày 14 tháng 5 năm 2010 của Ban Thường vụ Huyện ủy An Lão, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

    Đây là năm trường có những biến động, thực hiện Quyết định của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tách trường thành: Trường THPT An Lão (Cấp III) và trường THPT cơ sở An Hòa; lực lượng giáo viên cũng thay đổi, cán bộ đảng viên cũng thay đổi; vì yêu cầu, nhiệm vụ công tác, một số cán bộ đảng viên đã được điều động chuyển về công tác tại trường THPT cơ sở An Hòa, số lượng cán bộ giáo viên, đảng viên còn lại bằng một nửa. Năm 2013, Chi bộ trường THPT An Lão đã có 15 đảng viên.

    Ngày 09/5/2015, chi bộ trường THPT An Lão long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020; đồng chí Nguyễn Tấn Tỉnh giữ chức vụ Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

   Đại hội chi bộ trường THPT An Lão lần thứ VI diễn ra trong thời điểm lịch sử quan trọng: Toàn bộ hệ thống chính trị, nhân dân trong huyện nô nức chuẩn bị cho đại hội đại biểu lần thứ XVIII  của Đảng bộ huyện An Lão; chào mừng đại hội đại biểu lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; chào mừng 40 năm ngày giải phóng miền Nam, hoàn toàn thống nhất đất nước. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều thành tựu đáng khích lệ.

Đại biểu Huyện ủy và Tập thể đảng viên trong chi bộ

    Đại hội chi bộ lần này có nhiệm vụ đánh giá toàn bộ quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, của Cấp uỷ trong nhiệm kỳ vừa qua; phân tích những nguyên nhân đạt được, cũng như những hạn chế, tồn tại, từ đó rút ra bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai, tổ chức thực hiện Nghị quyết lần thứ V của chi bộ. Trên kết quả đó, với những điều kiện và khả năng của chi bộ hiện có, chúng ta tiếp tục định ra phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để đưa chất lượng giáo dục của đơn vị đi lên, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, đảng viên vững mạnh về chất và lượng; xây dựng chi bộ thật sự trong sạch, vững mạnh, “Trung thực, trách nhiệm; gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh”.

    Tập thể chi bộ đã thể hiện được ý chí, quyết tâm của toàn thể đảng viên nhằm xây dựng chi bộ, xây dựng nhà trường phát triển bền vững. Tất cả các đồng chí đảng viên trong chi bộ tập trung trí tuệ, phát huy tính tập trung dân chủ, nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất để đại hội hoàn thành tốt Nghị quyết mà Đại hội đã thống nhất.         

    Phải nói rằng từ khi thành lập Chi bộ đến nay. Chi bộ trường đã vững vàng, lớn mạnh về cả chất lượng và số lượng đảng viên. Mười tám năm qua, Chi bộ đã kết nạp được nhiều  đảng viên; vì yêu cầu, nhiệm vụ của giáo dục huyện nhà; đã có những đảng viên thuyên chuyển công tác và giữ những trọng trách quan trọng, góp một phần lớn vào sự nghiệp giáo dục của Huyện An Lão. Tất cả các đảng viên đều phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Các đảng viên được Chi bộ phân công đứng đầu các tổ chức đoàn thể trong nhà trường đã góp phần phát huy vai trò lãnh đạo của Chi bộ, đẩy mạnh các hoạt động của nhà trường, của đoàn thể đạt nhiều thành tích tốt. Công đoàn cơ sở của trường thật sự là tổ ấm thân thương, là trung tâm đoàn kết của Hội đồng giáo dục. Các năm gần đây, Công đoàn giáo dục Ngành công nhận Công đoàn trường đạt vững mạnh xuất sắc, được tặng Bằng khen, giấy khen. Đoàn trường luôn xứng đáng là cánh tay đắc lực, là đội hậu bị tin cậy của Đảng. Nhiều năm nay Đoàn trường luôn được Tỉnh đoàn công nhận là Đơn vị xuất sắc được tặng Bằng khen. Chi bộ được Huyện uỷ An Lão công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong 18 năm qua, số cán bộ, giáo viên, đảng viên đạt danh hiệu LĐTT, CSTĐ ngày càng đông hơn, nhiều đồng chí được cấp trên tặng Kỷ niệm chuơng, Bằng khen hoặc Giấy khen của các cấp, ngành.

 

                                                            Nguyễn Thị Kim Thanh

Lên đầu trang