Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ NỮ CÔNG NĂM 2014

Tổ nữ công trường THPT An Lão có 17 chị em. Hiện nay, có chị đã có hơn hai mươi năm gắn bó với nghiệp trồng người; nhưng cũng có chị mới chập chững làm quen với công việc mới.

Trong nhiều năm qua, tất cả các chị em luôn gắn bó, sát cánh bên nhau vượt qua bao khó khăn trong công việc. Không những là người con hiếu thảo, người chị mẫu mực, họ còn là người vợ hiền, dâu thảo và là người mẹ hết lòng vì những đưa con yêu quý. Vậy trong công tác chuyên môn ở đơn vị, họ đã thể hiện vai trò và trách nhiệm của bản thân như thế nào? Chúng ta cùng điểm qua đôi nét nhé!

Trong năm học 2013-2014 vừa qua, tổ nữ công đã tích cực tham gia nhiều hoạt động của nhà trường:

- Về hoạt động chuyên môn: nhiều chị em đã tham gia các hội thi như: hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, hội thi viết sáng kiến kinh nghiệm, hội thi làm đồ dùng dạy học…Kết quả có 2 chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường ( Lê Thị Kim Dung, Phạm Thị Tuyết Mai ), có 3 chị đạt giải SKKN cấp trường (Hồ Thị Xuân, Lê Thị Kim Dung, Phạm Thị Tuyết Mai), có 1 chị đạt giải A làm đồ dùng dạy học (chị Lê Thị Hiển).

- Về hoạt động phong trào: hầu hết các chị em đều tham gia đầy đủ và có hiệu quả các hoạt động phong trào của Chi bộ, Đoàn trường, Công đoàn tổ chức, như: Tìm hiểu lịch sử Đảng bộ Huyện An Lão và kỷ niệm 50 năm chiến thắng An Lão (đạt 1 giải ba cấp huyện, 2 giải cấp trường), Hội trại Huyện An Lão; tham gia thi “Tiếng hát giáo viên và học sinh” ngành Giáo dục và Đào tạo (1 giải ba và 1 giải KK), Hội thi bóng chuyền, cầu lông nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), giao lưu với trường THPT An Lương,….

- Về hoạt động chủ nhiệm: Hầu hết các chị em tham gia công tác chủ nhiệm lớp đều rất nhiệt tình, quan tâm sâu sắc đến các đối tượng học sinh. Đặc biệt trong các phong trào thi đua của lớp, các chị là người hướng dẫn cho lớp chủ nhiệm đạt nhiều thành tích đáng kể. Đó là vị thứ cao trong tuần, là giải cao trong Hội thi sáng tác tập san chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11); viết nhật ký làm theo lời Bác; Hội thi bóng chuyền chào mừng 26/3, Hội thi văn nghệ và nữ sinh duyên dáng,…

Không những thế, tổ nữ công thường xuyên tổ chức sinh hoạt nhằm triển khai văn bản của Hội phụ nữ ngành, Hội phụ nữ Huyện kịp thời và tham gia tích cực các hoạt động Hội phụ nữ cấp trên chỉ đạo. Cụ thể: Triển khai tiểu đề án 2: Phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ Công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước; tham gia Hội thi tìm hiểu 4 phẩm chất của phụ nữ Việt Nam: Tự tin - tự trọng - trung hậu - đảm đang; phong trào nuôi heo đất tiết kiệm: Tổng số tiền tiết kiệm là: chín triệu sáu trăm ba mươi ngàn đồng. Với số tiền này, các chị sử dụng để cho các chị có điều kiện khó khăn hơn vay không lãi; việc làm này không những giúp đỡ được các chị em có điều kiện khó khăn, còn mang lại niềm vui rất lớn cho chị em, nhắc nhở các chị  luôn sống tiết kiệm, có trách nhiệm và trên hết là thực hiện đúng theo tấm gương đạo đức của Bác Hồ vĩ đại.

Với những thành tích trên, trong nhiều năm qua Tổ nữ công đã được Công đoàn ngành Giáo dục Bình Định trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân.

Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10) vừa qua, tổ nữ công đã vui mừng nhận được những lời chúc mừng những bông hoa tươi thắm của tập thể nam nhà trường. Năm học 2013-2014, họ lại vinh dự nhận giấy khen của Công đoàn ngành với danh hiệu: Tổ Công đoàn xuất sắc.

Với tinh thần và ý chí quyết tâm của mỗi chị em, hy vọng rằng tổ nữ công của trường THPT An Lão sẽ tiếp tục phấn đấu hơn nữa thể hiện phẩm chất của người phụ nữ Việt nam trong thời đại mới: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”.

 An Lão, ngày 24/10/2014

Lê Thị Thu Hiển

Lên đầu trang