Get Adobe Flash player

Tin đoàn thanh niên

Tọa đàm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Chiều ngày 17/11/2014. Đoàn trường đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014). Với mục đích giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo trong đoàn viên, thanh niên, cũng như bồi đắp thêm tình cảm cao đẹp giữa thầy và trò trong nhà trường. Đến dự tọa đàm có đông đủ quí thầy cô giáo và học sinh trong toàn trường. Cùng với phần tọa đàm là phần biểu diễn các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn của các bạn Đoàn viên, thanh niên, qua đó gửi những thông điệp vô cùng ý nghĩa đến quí thầy cô giáo nhân ngày 20-11.

Chùm ảnh của buổi tọa đàm.

td1

td2

td3

td4

td5

td6

Hoạt động chào mừng kỉ niệm 32 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2014).

 Hùng biện với chủ đề: “ Thanh niên với truyền thống tôn sư trọng đạo”

Kính thưa quý thầy cô!

Một mùa đầy yêu thương dâng trào giữa thầy cô và học trò nữa lại đang về. Với chúng em đây là mùa lắng lại những cảm xúc trong tâm hồn những cô cậu học trò ngây thơ về những người lái đò tận tụy mà chúng em luôn yêu mến và biết ơn.

Mỗi nghề có một lời ru
Dở hay thầy cũng chọn ru khúc này 

Thầy cô luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đúng đắn và  có sứ mệnh cao quý là truyền thụ đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò , giúp chúng em trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Từ những ngày đầu cắp sách đến trường với những bước chân ngập ngừng e sợ, chúng em đã cảm nhận được sự ân cần trìu mến, sự che chở và nâng niu của thầy cô. Dưới mái trường thân thương này, chúng em được khám phá thế giới diệu kì với tất cả lòng say mê qua những cánh cửa mà thầy cô đã mở ra . Bằng tâm huyết và lòng yêu thương, thầy cô đã giảng giải cho chúng em bao điều hay lẽ phải, giúp chúng em tiếp cận và lĩnh hội tri thức, khơi dậy trong chúng em những khát vọng khôn cùng; thầy cô gần gũi với chúng em, đối xử với chúng em bằng tất cả tấm lòng. Trong sự bảo ban, chăm sóc ấy, chúng em cứ thế trưởng thành qua từng ngày tháng, hân hoan trong tiếng cười rộn rã với bạn bè thân yêu, hạnh phúc trong ánh mắt dịu dàng và lời nói ngọt ngào ấm áp của thầy cô. Mỗi ngày đến trường với chúng em thật sự đã là một niềm vui. Trước mắt học sinh, viên phấn trắng và cái bảng đen luôn là chữ “tâm” và đức độ của người thầy. Những ấn tượng tốt đẹp ấy sẽ mãi theo chúng em.

Đọc thêm...

Hội thi tìm hiểu SKSSVTN năm học 2014-2015

Thực hiện kế hoạch chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015, với mục đích giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hưởng ứng phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, bằng việc trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản về SKSSVTN. Chiều ngày 2/10/2014, Đoàn trường đã phối hợp với trung tâm Dân số- KHHGĐ  tổ chức Hội thi “ Tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên năm học 2014-2015”

Đọc thêm...

Tham gia giải bóng chuyền truyền thống Huyện An Lão lần thứ 7

Từ ngày 25/10-27/10, Huyện Đoàn An Lão phối hợp với trung tâm  VHTT-TT và liên đoàn lao động Huyện tổ chức giải bóng chuyền truyền thống lần thứ 7.

Tham dự giải giải có 13 đội tuyển đến từ các xã, phường, thị trấn, công an huyện, các trường THPT đóng trên địa bàn, và chi đoàn trực thuộc của Huyện Đoàn.Trường THPT An Lão tham gia giải đấu với đội tuyển gồm 8 thành viên.

Ở vòng đấu bảng, đã giành thắng lợi 2 trong 3 trận đấu với các đội THPT Số 2 An Lão, xã An Nghĩa và giành quyền vào vòng tứ kết.

bongchuyen 

Sau loạt đấu ở trận tứ kết với Xã An Hòa thì đội nhà đành dừng bước, khi thua ở séc ba với tỉ số sát nút 14-16.

 

Bí thư Đoàn trường: Trương Thành Vũ

Cảm tưởng của bạn Nguyễn Thị Khánh Lệ - Chi hội 10A2

Cảm tưởng của bạn Nguyễn Thị Khánh Lệ - Chi hội 10A2

Về câu nói: “Con đường của thanh niên chỉ là con đường Cách mang, không thể có con đường nào khác”

 camtuong

Quá trình hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng đầy gian khổ nhưng hết sức vẻ vang của dân tộc. Tự hào về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chúng ta tự hào về anh Lý Tự Trọng, người đoàn viên Thanh niên Cộng Sản đầu tiên và cũng là người có câu nói nổi tiếng trước tòa án của kẻ thù :“Con đường của thanh niên chỉ  là con đường cách mạng…”

Anh Lý Tự Trọng là người sống có lý tưởng cao đẹp, lòng trung thành, tinh thần tận tụy và đức hy sinh, quên mình xả thân vì cách mạng, anh đã hiến dâng cả đời mình cho Tổ quốc cho nhân dân.

Tinh thần cách mạng bất khuất của anh Lý Tự Trọng đã làm cho kẻ thù vô cùng khiếp sợ và đã động viên cổ vũ mạnh mẽ phong trào cách mạng trong cả nước lúc bấy giờ. Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng tuy ngắn ngủi nhưng đã nêu một tấm gương chói lọi cho các thế hệ thanh niên noi theo. Hình ảnh và chí khí người thanh niên Lý Tự Trọng đã trở thành biểu tượng hết sức thiêng liêng, cao đẹp trong lòng các thế hệ đoàn viên thanh niên. Có thể khẳng định, con đường cách mạng mà anh lựa chọn chính là con đường cách mạng vô sản - con đường theo học thuyết cách mạng của Chủ nghĩa Mác - Lênin và cũng chính là con đường mà người thanh niên Nguyễn Ái Quốc đã lựa chọn cho dân tộc Việt Nam lúc bấy giờ. Con đường ấy là: Đánh đế quốc giành độc lập cho dân tộc, đánh phong kiến đem lại ruộng đất cho dân cày; là “làm tư sản dân quyền cách mạng và thổ địa cách mạng để đi đến xã hội cộng sản”; là đoàn kết toàn dân tộc trong đấu tranh, đoàn kết với tất cả các nước thuộc địa và giai cấp vô sản trên toàn thế giới.

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết