Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

Trường THPT An Lão với công tác Hội và hoạt động thanh niên, thiếu niên CTĐ - Năm học 2014-2015

Thực hiện công văn số: 1427/SGDĐT-GDTrH, ngày 22 tháng 9 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc Hướng dẫn thực hiện công tác Hội và hoạt động thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học năm học 2014-2015;

Năm học 2014-2015, trường THPT An Lão đã thực hiện công tác Hội và hoạt động thanh niên, thiếu niên CTĐ trường học đạt được những kết quả đáng khích lệ.

I. KẾT QUẢ THỰC HIỆN:

1. Công tác chỉ đạo, tuyên truyền, triển khai thực hiện:

1.1. Triển khai đầy đủ các văn bản hướng dẫn liên quan đến các hoạt động của công tác Hội và hoạt động thanh, thiếu niên CTĐ trong trường học đến giáo viên và học sinh trong nhà trường (Nội dung Thông tư 07/2014/TT-BGDĐT, ngày 14/3/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về hoạt động CTĐ trong nhà trường; Chương trình thực hiện Nghị quyết Liên tịch của Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn và Hội chữ thập đỏ Bình Định giai đoạn 2010-2015).

1.2. Tổ chức, quán triệt, tuyên truyền trong nhà trường  các nội dung về Hội CTĐ Việt nam, các giá trị nhân đạo: Những nội dung này được lồng ghép trong các buổi sinh hoạt ngoại khóa, các đợt thi đua, chào cờ đầu tuần, tọa đàm,… với nhiều hình thức phong phú và đa dạng; giúp học sinh hiểu được ý nghĩa nhân văn trong từng hành động của mình.

1.3. Xây dựng kế hoạch hoạt động: Đầu năm học Ban Giám hiệu, các đoàn thể, bộ phận phụ trách của trường căn cứ vào nhiệm vụ chung của Ngành và tình hình cụ thể của Nhà trường; để xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện đúng nhiệm vụ và chức năng mình phụ trách về công tác Hội và hoạt động thanh, thiếu niên CTĐ trường học.

Đọc thêm...

BÀI TRI ÂN THẦY CÔ Học sinh thực hiện: Nguyễn Thị Mỹ Linh Lớp: 12A5

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hôm nay, em vinh dự được đứng trước thầy cô giáo, các bạn học sinh trong buổi lễ bế mạc năm học 2014-2015 với bao dòng cảm xúc.

Có một nhà thơ đã từng nói:

“Một dòng đời, một con sông

Mấy ai là kẻ đứng trông bên bờ

Muốn qua sông phải có đò

Đường đời muốn bước cậy nhờ người đưa…”

Đọc thêm...

BÁO CÁO TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ” GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC BÌNH ĐỊNH        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   CĐ TRƯỜNG THPT AN LÃO                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

           Số:     /BC-CĐ                                                 An Lão, ngày 22  tháng 4  năm 2015

BÁO CÁO

TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”

GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-BGDĐT-CĐGDVN, ngày 26 tháng 02 năm 2015  của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; văn bản số 28/LĐLĐ-NC ngày 24 tháng 02 năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc hướng dẫn sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn; Kế hoạch số 606/KH-SGDĐT-CĐN, ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định ban hành kế hoạch tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015.

Căn cứ vào kết quả đạt được; công đoàn trường THPT An Lão báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 như sau:

Đọc thêm...

PHỤ NỮ TRƯỜNG THPT AN LÃO VỚI PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Chúng ta cùng quay về những thế kỷ trước, người phụ nữ chủ yếu giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ phục vụ gia đình, họ hầu như không có quyền trong gia đình cũng như­ ngoài xã hội. Thế nhưng ngày nay, được Đảng và Nhà n­ước quan tâm về mọi mặt, ng­ười phụ nữ đã thoát khỏi những ràng buộc của lễ giáo phong kiến, có vị trí quan trọng trong gia đình và cả ngoài xã hội. Chị em đã phát huy đ­ược tài năng, trí tuệ đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Với ngành giáo dục, những kết quả mà ngành đã đạt đ­ược trong nhiều năm qua đã có những đóng góp không nhỏ của lực l­ượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ. Có được kết quả đó, chúng ta phải kể đến phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” từ các đơn vị cơ sở do BCH Công đoàn phối hợp cùng BGH phát động và triển khai thực hiện.

Đọc thêm...

THAY LỜI MUỐN NÓI

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Ngày hôm nay, em rất vui và vinh dự khi được đứng ở đây, thay mặt cho học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 12 nói riêng; bày tỏ những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ tổng kết năm học 2014-2015. Có lẽ, đây sẽ là buổi lễ tổng kết cuối cùng, cũng là buổi lễ tổng kết giàu cảm xúc nhất trong cuộc đời của chúng em – những học sinh khối 12, sắp phải nói lời chia tay với mái trường, thầy cô và bạn bè để độc lập bước vào vòng quay cuộc sống, trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Tiếng ve vẫn đang râm ran trên những vòm cây, và chùm hoa phượng trong sân trường cũng đã bắt đầu đốt rực một góc trời. Nhớ lại mình của năm ngoái, vẫn còn đón hè về trong niềm háo hức. Hè đến như một kỳ nghỉ dài để thỏa sức vui chơi xua tan bao mệt mỏi, bù lại cho những tháng ngày học tập miệt mài…Nhưng giờ đây, khi đã là một học sinh cuối cấp, em chợt nhận ra rằng không phải mùa hè nào cũng là “mùa vui”. Bởi mùa hè này là thời điểm mà mỗi chúng em phải đối mặt với kỳ thi quan trọng nhất – kỳ thi trung học quốc gia – một thách thức lớn cần vượt qua, một cơ hội lớn cần nắm bắt để chúng em có thể xác định được hướng đi, hướng phấn đấu cho mình. Bên cạnh nỗi lo âu đó, mùa hè này với chúng em còn là “mùa chia xa”, mùa khép lại quãng đời học sinh mộng mơ, tinh nghịch, đong đầy kỷ niệm, nơi có ánh mắt nghiêm nghị của thầy, có cái nhìn trăn trở của cô, có cái nắm tay đồng cảm, khích lệ của bạn bè ; có những giọng nói, nụ cười, những lo âu, day dứt và cả những giọt nước mắt lóng lánh buồn vui…Và có lẽ, ba năm học dưới mái trường THPT An Lão sẽ là những tháng ngày không thể nguôi quên trong mỗi chúng em.

Ba năm trôi qua thật nhanh kể từ ngày đầu tiên chúng em bước vào ngôi trường mới với biết bao bỡ ngỡ, có đôi chút rụt rè, e sợ. Nhưng chính tình cảm yêu thương của thầy cô và sự quan tâm của bạn bè đã đánh tan những cảm giác đó. Mái trường này là nơi em được lớn lên trong ấm áp yêu thương, là gia đình thứ hai của em. Ở đó, thầy cô là cha mẹ, luôn tận tụy, ân cần; còn bạn bè là những người anh, chị, em thân thiết.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết