Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

Lời cảm ơn

Năm nào cũng thế! trong bao bộn bề lo toan của cuộc sống; bao tấp nập ồn ào ấy, thầy và trò trường THPT An Lão lại khẩn trương, nỗ lực với tất cả tâm huyết, lòng nhiệt tình và say mê để lập thành tích chào mừng ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11.

Những ánh mắt của các lớp trưởng, lớp phó học tập liếc nhìn vào điểm tổng kết tuần của lớp bạn với mong muốn và tiêng tiếc cho lớp mình; tiếng vỗ tay òa vỡ khi cuối tiết học thầy ghi điểm 10 đỏ chói – thật sôi nổi, thật nghiêm túc với phong trào “học tốt”.

Mỗi lớp cố gắng chọn cho mình một công trình thiết thực hết sức ý nghĩa cho “Nhật ký làm theo lời Bác”, cùng với màu áo xanh căng tràn sức sống và những khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc.

Hơn thế nữa, có một vườn hoa muôn màu sắc rực rỡ đầy gai, lá và chưa được tỉa tót công phu, chuyên nghiệp của các tập san; thế nhưng nó lại chứa đựng bao cảm xúc mến thương, khó tả. Đó là những dấu lặng trong dòng đời xuôi ngược tảo tần, dấu lặng trong bao nhiêu dấu của những cảm xúc được thăng hoa nhất.

Kể cả chú bảo vệ, chị lao công…cũng được các em dành cho những tình cảm thân thương. Những lời xin lỗi muộn màng, mộc mạc mà chân thành của các em; những cảm xúc tràn đầy yêu thương, trăn trở, ân hận của những đứa con đã làm cha mẹ buồn lòng…Tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy được các em gửi gắm trong những trang thơ, trang văn mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa.

Sự cẩn thận, kỳ công trong các trang bìa, hình thức của tập san là cả tấm lòng các em đó.

Tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, thay mặt các thầy,cô giáo, CNV trong toàn trường cảm ơn tất cả lời nói, việc làm, tình cảm mà em đã dành cho chúng tôi.

Cảm ơn sự tận tâm thức thâu đêm suốt sáng, không quản ngày đêm cùng học trò trong các phong trào hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Cảm ơn các bậc cha mẹ đã đồng hành cùng con em mình, tạo điều kiện tốt nhất cho các em theo đuổi dòng cảm xúc đẹp về ngày nhà giáo.

Tất cả, vì tất cả làm cho chúng tôi thấy rằng: Mỗi một người thầy cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Chúc các thầy cô giáo một ngày Hội tràn đầy hạnh phúc!

Chúc quý vị đại biểu sức khỏe!

Chúc các em học sinh đạt được ước mơ mà mình hằng mơ ước!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                        Cô Nguyễn Thị Kim Thanh

                                   Chủ tịch Công đoàn Trường THPT An Lão

Bài phát biểu nhân ngày 20- 10

Bài phát biểu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20- 10

của Thầy Lê Hữu Phúc Phó chủ tịch Công đoàn Trường THPT An Lão

Kính thưa quý chị em  !

Hôm nay nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn nhà trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ nhà trường lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy phụ nữ giữ một vai trọng yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Trường THPT An Lão thật may mắn khi có đến 17/41 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Trong những năm qua, chị em phụ nữ nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Các cô luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực, nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà, có chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và trình độ đào tạo trên chuẩn; Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Gánh nặng gia đình, chăm sóc con cái, các chị em vẫn khắc phụ khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm và nghị lực của các chị em thật đáng trân trọng và cảm phục. Nếu để có được một thành công nam giới chỉ cần cố gắng 1 phần thì phụ nữ các chị phải cố gắng bằng 2 phần. Là những người đàn ông của xã hội văn minh, tiến bộ, có trách nhiệm, chúng tôi luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn ủng hộ các chị em trong công việc và cuộc sống vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ.

Nhân dịp này chúng tôi xin kính chúc chị em phụ nữ có một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc. Chúc chị em luôn trẻ trung, xinh đẹp, luôn là những người mẹ, người vợ, người chị, người em đáng yêu trong gia đình và là những người

đồng nghiệp đáng mến, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông chúng tôi.

Không có gì hơn chúng tôi xin tặng quý cô những đoá hoa tư thắm nhất nhân ngày 20/10.  

Xin trân trọng cảm ơn!

 

--------------------------------------------------------------------

Sau đây tôi thay mặt các phu quân quý cô tặng bài thơ “ Tặng Vợ

Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu bà xã, hiệu là phu nhân
Vợ là tổng hợp: bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, mẹ hiền...

Vợ là ngân khố, kho tiền
Gởi vô nhanh gọn, hơi phiền rút ra
Vợ là biển cả bao la
Đôi khi nổi sóng khiến ta đắm phà.

Vợ là âm nhạc, thi ca
Vừa là cô giáo, vừa là luật sư
Cả gan đấu khẩu vợ ư ?
Cá ươn không muối, chồng hư cãi "bà"

Chồng ơi ! đừng có dại khờ
Không vợ, đố biết cậy nhờ tay ai
Vợ là phước, lộc, thọ, tài ...
Thuộc trăm định nghĩa, trả bài vợ khen.

Cuối cùng không có gì hơn xin kính chúc quý Cô, quý thầy lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

 

 

 

 

Bản tin Công đoàn

HỘI NGHỊ SƠ KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NHIỆM KỲ 2010-2013

CHƯƠNG TRINH HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2013-2014

Ngày 05 tháng 10 năm 2013, công đoàn phối hợp với Ban giám hiệu trường THPT An lão tổ chức Hội nghị Công nhân viên chức – Công đoàn; nhằm tổng kết hoạt động giáo dục, hoạt động công đoàn năm học vừa qua của nhà trường và đề ra nhiệm vụ, công tác trọng tâm trong năm học 2013-2014.

Hội nghị Công nhân viên chức – Công đoàn Trường THPT An Lão diễn ra trong điều kiện toàn ngành giáo dục đang tiếp tục và ra sức phấn đấu thực hiện nghiêm túc các cuộc vận động: “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; “Ba đủ”; …tiếp tục thực hiện đổi mới quản lý trong giáo dục. Đó cũng là khâu đột phá để ngành Giáo dục - Đào tạo tự khẳng định, tiếp tục đổi mới và phát triển bền vững trong giai đoạn mới.

Căn cứ vào hướng dẫn Đại hội công đoàn cơ sở năm học 2013-2014 của Công đoàn ngành Giáo dục-Đào tạo Bình Định.

Được sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ công đoàn Ngành, Chi bộ trường; Sự phối hợp chặt chẽ của BGH, các đoàn thể trong nhà trường; cùng với kết quả hoạt động công đoàn của công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2010-2013; BCHCĐ Trường THPT An Lão sơ kết, đánh giá hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2010-2013; xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác công đoàn năm học 2013-2014.

Phải nói rằng trong những năm học vừa qua, công đoàn trường THPT An lão đã nỗ lực không ngừng để đạt được những kết quả đáng kể để cùng với nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình

Đoàn viên công đoàn luôn nâng cao phẩm chất đạo đức, năng lực và trình độ nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục nhằm thực hiện chỉ thị 40/CT-TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng.

Đầu năm học hàng năm, Công đoàn phối hợp với Chính quyền, Chi bộ cùng các đoàn thể nhà trường, Ban tuyên giáo Huyện uỷ tổ chức sinh hoạt chính trị (Học tập NQTW 7-KXI), chuyên môn, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, các văn bản Pháp luật của Nhà nước cho 100% CBGV trong cơ quan.

Triển khai thực hiện luật chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí . Vận động cán bộ, đảng viên, giáo viên gương mẫu thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Các cuộc vận động

Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Phối hợp với Chính quyền thực hiện tốt chủ trương của Bộ GD-ĐT về công tác vận động học sinh đến trường: Đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở…

Vận động tổ chức đoàn viên và người lao động tích cực tham gia các phong trào quần chúng và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị mình.

Phong trào “Hai tốt”, “Hai giỏi” được duy trì thường xuyên.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn Giáo dục Bình Định; Chi bộ nhà trường; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của Ban giám hiệu, các đoàn thể nhà trường; sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm, vượt khó, vượt khổ; sự tận tụy, tâm huyết của tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường; Đó chính là mấu chốt quyết định sự thắng lợi của các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2010-2013.

Đọc thêm...

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN LÃO

HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT AN LÃO

TRONG CHẶNG ĐƯỜNG GẦN 30 NĂM

 

Cùng với sự phát triển toàn diện, mạnh mẽ của Nhà trường trong gần 30 năm qua, Công đoàn Trường THPT An Lão đã có những bước trưởng thành vượt bậc, ngày càng khẳng định rõ vai trò của mình, góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của nhà trường, nâng cao chất lượng dạy và học, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của CB,GV,CNV trong toàn trường.

Từ khi mới thành lập vào năm 1985, trường đặt tại xã An Hòa thuộc huyện An Lão là một trong ba huyện miền núi của tỉnh Bình Định, điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn. Ngôi trường ban đầu chỉ được làm bằng tranh tre vách đất, thiếu thốn về trang thiết bị phục vụ dạy học, số lượng giáo viên còn ít chưa đảm bảo theo yêu cầu. Đến nay, tổ chức Công đoàn trường đã từng bước lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng, với 41 cán bộ, công đoàn viên. Gần 30 năm qua, tổ chức Công đoàn đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền trong các hoạt động của nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho CBCĐV, Ban chấp hành công đoàn thường xuyên chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CB, GV,CNV nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu, tổ chức Công đoàn đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, tư tưởng nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công đoàn viên. Công đoàn đã phát huy tính chủ động, phối hợp chặt chẽ với Chính quyền và các tổ chức chính trị-xã hội trong toàn trường, vận động  đoàn viên thực hiện đúng chính sách, Pháp luật của Nhà nước, học tập, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, của công đoàn cấp trên.

 

Đọc thêm...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết