Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi ai sinh ra đều có một gia đình- Đó là tổ ấm, là niềm tin yêu, là điểm tựa cho chúng ta vững tin bước vào đời. Tôi xin trích bài viết của bạn Nguyễn Trọng Tín – trích trong tập san “Thương nhớ mười hai” của lớp 12A2 để mỗi chúng ta suy gẫm thêm về gia đình và hãy trân trọng những gì mình đang có.

Bài viết có tựa đề: “GIA ĐÌNH TÔI”

Năm năm trước, cuộc đời tôi là những ngày sống bên gia đình cùng cha, mẹ, anh em. Sống vô tư, hồn nhiên, của những ngày thơ ấu không lo nghĩ.

Đọc thêm...

PHƯƠNG CHÂM CỦA TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THPT AN LÃO

CÔNG ĐOÀN: TRƯỜNG THPT AN LÃO

Bài viết tham luận về “Tiểu đề án 2”

PHƯƠNG CHÂM CỦA TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THPT AN LÃO

Khi đất nước bước vào kỷ nguyên hội nhập với thế giới, trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng – là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Vai trò này ngày càng được khẳng định một cách rõ nét hơn bao giờ hết.

Trước hết, mỗi chúng ta phải thừa nhận vị trí hết sức quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Họ có ảnh hưởng sâu sắc tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình: là người vợ hiền, họ luôn hiểu chồng, sẵn sàng sẻ chia những ngọt bùi cũng như đắng cay cùng chồng, họ luôn tạo cho chồng một bến đỗ bình yên nhất; sự thành công của chồng trong xã hội là một phần không nhỏ công sức của vợ hiền đó. Với vai trò là mẹ; họ sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình vì con. Người mẹ còn là một người bạn lớn luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên kịp thời. Có một danh nhân đã từng nói rằng: nơi bình yên nhất trong tâm hồn con, chính là Mẹ. Cảm ơn Mẹ-Mẹ đã giúp cho con vượt qua tất cả những phong ba, bão táp của cuộc đời và đứng thẳng làm người.

Đọc thêm...

ĐÁP ÁN CUỘC THI TÌM HIỂU “ Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Câu 1: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân , tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập ngày 22/12/1944 , Ở khu rừng Sam Cao nằm giữa hai tổng Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng ( nay là huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng ). Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là: Chính trị trọng hơn quân sự. Và Người khẳng định: “ Nhiệm vụ quân sự phải phục tùng nhiệm vụ chính trị ”.

Câu 2 : Bản chất , truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam được Bác Hồ khái quát qua câu nói: “ Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẳn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xả hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẽ thù nào cũng đánh thắng ”.  Câu nói đó được Bác Hồ nói trong dịp kỹ niệm quân đội ta tròn 20 tuổi ( ngày 22 tháng 12 năm 1964 ), tại Hà Nội , Yếu tố quyết định đến  bản chất , truyền thống của Quân đội nhân dân là:

-         Mọi hoạt động của quân đội ta đều phục vụ mục tiêu lí tưởng của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH,vì hạnh phúc của nhân dân.

-         Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ chí Minh sáng lập lãnh đạo và rèn luyện, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, có tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc và tinh thần quốc tế cao cả. 

Câu 3: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo , táo bạo hơn nữa” là mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo trong chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  Ý nghĩa thắng lợi của Chiến dịch: Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho quân và dân ta tiến công và nỗi dậy giải phóng hoàn toàn các tỉnh còn lại ở Nam bộ. 

Câu 4: Đơn vị bộ đội địa phương tập trung đầu tiên của tỉnh Bình Định được thành lập vào ngày 2 , tháng 9 , năm 1960, Ở làng Ktang, xã Tu- Kroong, huyện Hoài Ân. Nêu một số trận đánh tiêu biểu của LLVT Bình Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ:

* Chống Pháp:

- Ngày 12/11/1947 quân ta đánh tan các cánh quân của Pháp từ An Khê càn quét xuống Phú Phong.

- Ngày 1/8/1948 chiến thắng tại Đề Gi diệt 200 quân Pháp

- Ngày 20/3/1954 tại Qui Nhơn ta đã tiêu diệt 530 quân Pháp.

* Chống Mĩ :

- Chiến dịch tết Mậu Thân 1968.

- Chiến dịch Xuân – Hè 1972.

- Chiến dịch tiến công giải phóng 6 xã Nam Phù Mỹ và Bắc Phù Cát.

- Chiến dịch Xuân 1975.

Đây chỉ mang tính chất gợi ý, các cá nhân tự tìm hiểu thêm chi tiết. 

DOWNLAOD MỘT SỐ KẾ HOẠCH

tại đây

CÔNG TÁC TRỌNG TÂM CỦA CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2014 - 2015

CĐ GIÁO DỤC BÌNH ĐỊNH

CĐ TRƯỜNG THPT AN LÃO

Số: 01/KH- CĐ                                        

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

                    An Lão, ngày 27  tháng 8 năm 2014

CÔNG TÁC TRỌNG TÂM CỦA CÔNG ĐOÀN

NĂM HỌC 2014 - 2015

 

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Định; Nghị quyết 03/NQ-BCH của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Bình Định khóa X; xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2014-2015. 

Tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; chương trình hành động thực hiện chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020; xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

Phối hợp thực hiện công văn số 1082/SGDĐT- VP, ngày 24 tháng 07 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2014 - 2015;

Công đoàn trường THPT An Lão xây dựng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015 như sau:

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết