Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA VĂN HÓA – XÃ HỘI

Nhằm đánh giá kết quả thi đua của Khối Văn hóa-Xã hội năm 2014 và đăng ký thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2015 theo Chỉ thị số 07/CT-CTUBND, ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Lão về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015;

14h30’, ngày 18 tháng 03 năm 2015, tại trường THPT An Lão; đại diện cho tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khối Văn hóa – Xã hội huyện An Lão; gồm: Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng y tế, Trung tâm VHTT-TT, Đài TT-TH, Trung tâm DS-KHHGĐ, Bảo hiểm xã hội, Trường THPT An Lão, Trường THPT số 2 An Lão, Trung tâm GDTX huyện, Trường PTDTNT huyện An Lão đã tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và đăng ký thi đua năm 2015.

Đọc thêm...

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ NỮ CÔNG NĂM 2014

Tổ nữ công trường THPT An Lão có 17 chị em. Hiện nay, có chị đã có hơn hai mươi năm gắn bó với nghiệp trồng người; nhưng cũng có chị mới chập chững làm quen với công việc mới.

Trong nhiều năm qua, tất cả các chị em luôn gắn bó, sát cánh bên nhau vượt qua bao khó khăn trong công việc. Không những là người con hiếu thảo, người chị mẫu mực, họ còn là người vợ hiền, dâu thảo và là người mẹ hết lòng vì những đưa con yêu quý. Vậy trong công tác chuyên môn ở đơn vị, họ đã thể hiện vai trò và trách nhiệm của bản thân như thế nào? Chúng ta cùng điểm qua đôi nét nhé!

Đọc thêm...

TUYÊN TRUYỀN CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA ĐÔNG

Thực hiện số 01- KH/UBH ngày 8 tháng 12 năm 2014 của Ủy ban  Hội huyện An Lão về việc “Tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2014 và Xuân tình nguyện 2015”

 

Được sự thống nhất của chi bộ trường THPT An Lão; UBH LHTNVN của trường tổ chức buổi tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh về một số bệnh thường gặp vào mùa đông với nội dung như sau:

Đọc thêm...

NGUYÊN NHÂN, GIẢI PHÁP VỀ TÌNH TRẠNG HỌC SINH BỎ HỌC, VI PHẠM PHÁP LUẬT

Thực hiện công tác phối hợp về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; các công văn chỉ đạo của các ngành cấp trên v/v ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật; thay mặt trường THPT An Lão, tôi xin đưa ra một số ý kiến như sau:

 

1. Thực trạng:

Nói chung, trong thời gian vừa qua, tình hình học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật và những ảnh hưởng liên quan đến AN-TT đang trên đà gia tăng. Đây không phải chỉ ở những huyện miền núi mà hầu như trong toàn tỉnh.

Khi học sinh bỏ học dẫn tới những hệ lụy tiếp theo là: vi phạm ATGT, vi phạm pháp luật và các ảnh hưởng khác…

2. Nguyên nhân:

+ Về phía gia đình: Một số gia đình vì mưu sinh cho cuộc sống đã phó mặc con mình ở nhà tự chăm lo, hoặc giao phó cho ông bà nội hoặc ngoại, mà ông bà thì đã  già… cho nên việc tự học và quản lý các hoạt động của các em là không có và không kịp thời chấn chỉnh những sai phạm ngay từ ban đầu.

+ Về phía học sinh: Một bộ phận học sinh còn ham chơi, đua đòi, chủ quan, ỷ lại; ý thức rèn luyện chưa cao, chưa có tinh thần tự giác;

-  Tinh thần ý thức tổ chức, xây dựng, giúp đỡ bạn trong nội bộ học sinh, đặc biệt là cán bộ lớp một số lớp chưa cao;

+ Về phía nhà trường: Công tác quản lý học sinh ở một ít giáo viên chưa thực sự có hiệu quả.

+ Về phía xã hội: Ảnh hưởng của rất nhiều tệ nạn, thói hư tật xấu trên phim ảnh,..mà điều cốt lõi nhất là tư tưởng, ý thức hệ của một số thanh, thiếu niên không lành mạnh lôi kéo; Sự qua tâm của các Hội, đoàn thể ở địa phương chưa thực sự sâu sát.

Đọc thêm...

GIAO LƯU – KẾT NGHĨA

Thực hiện công văn số; 1377/SGDĐT-VP, ngày 12 tháng 9 năm 2014 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Đinh về việc quyên góp, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh vùng khó khăn năm học 2014-2015;

Ngày 14 tháng 12 năm 2014, Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Lễ kết nghĩa với trường THPT An Lão. Buổi Lễ kết nghĩa diễn ra vô cùng thân mật, gắn bó tình cảm giữa Cán bộ, giáo viên trường THPT Trưng Vương và trường THPT An Lão.

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết