Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

BÁO CÁO TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ” GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC BÌNH ĐỊNH        CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

   CĐ TRƯỜNG THPT AN LÃO                            Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

           Số:     /BC-CĐ                                                 An Lão, ngày 22  tháng 4  năm 2015

BÁO CÁO

TỔNG KẾT 5 NĂM PHONG TRÀO "GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”

GIAI ĐOẠN 2010 - 2015

Thực hiện Kế hoạch số 96/KH-BGDĐT-CĐGDVN, ngày 26 tháng 02 năm 2015  của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục Việt Nam; văn bản số 28/LĐLĐ-NC ngày 24 tháng 02 năm 2015 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh về việc hướng dẫn sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-TLĐ và Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn; Kế hoạch số 606/KH-SGDĐT-CĐN, ngày 30 tháng 3 năm 2015 của Sở Giáo dục & Đào tạo và Công đoàn Giáo dục tỉnh Bình Định ban hành kế hoạch tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015.

Căn cứ vào kết quả đạt được; công đoàn trường THPT An Lão báo cáo tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2010-2015 như sau:

Đọc thêm...

PHỤ NỮ TRƯỜNG THPT AN LÃO VỚI PHONG TRÀO “GIỎI VIỆC TRƯỜNG, ĐẢM VIỆC NHÀ”

Chúng ta cùng quay về những thế kỷ trước, người phụ nữ chủ yếu giữ vai trò sinh con và tề gia nội trợ phục vụ gia đình, họ hầu như không có quyền trong gia đình cũng như­ ngoài xã hội. Thế nhưng ngày nay, được Đảng và Nhà n­ước quan tâm về mọi mặt, ng­ười phụ nữ đã thoát khỏi những ràng buộc của lễ giáo phong kiến, có vị trí quan trọng trong gia đình và cả ngoài xã hội. Chị em đã phát huy đ­ược tài năng, trí tuệ đóng góp công sức của mình trong nhiều lĩnh vực hoạt động. Với ngành giáo dục, những kết quả mà ngành đã đạt đ­ược trong nhiều năm qua đã có những đóng góp không nhỏ của lực l­ượng cán bộ, giáo viên, công nhân viên là nữ. Có được kết quả đó, chúng ta phải kể đến phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” từ các đơn vị cơ sở do BCH Công đoàn phối hợp cùng BGH phát động và triển khai thực hiện.

Đọc thêm...

THAY LỜI MUỐN NÓI

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Lời đầu tiên, em xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo, cùng toàn thể các bạn lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Ngày hôm nay, em rất vui và vinh dự khi được đứng ở đây, thay mặt cho học sinh toàn trường nói chung và học sinh khối 12 nói riêng; bày tỏ những cảm nghĩ của mình trong buổi lễ tổng kết năm học 2014-2015. Có lẽ, đây sẽ là buổi lễ tổng kết cuối cùng, cũng là buổi lễ tổng kết giàu cảm xúc nhất trong cuộc đời của chúng em – những học sinh khối 12, sắp phải nói lời chia tay với mái trường, thầy cô và bạn bè để độc lập bước vào vòng quay cuộc sống, trên con đường chinh phục ước mơ của mình.

Tiếng ve vẫn đang râm ran trên những vòm cây, và chùm hoa phượng trong sân trường cũng đã bắt đầu đốt rực một góc trời. Nhớ lại mình của năm ngoái, vẫn còn đón hè về trong niềm háo hức. Hè đến như một kỳ nghỉ dài để thỏa sức vui chơi xua tan bao mệt mỏi, bù lại cho những tháng ngày học tập miệt mài…Nhưng giờ đây, khi đã là một học sinh cuối cấp, em chợt nhận ra rằng không phải mùa hè nào cũng là “mùa vui”. Bởi mùa hè này là thời điểm mà mỗi chúng em phải đối mặt với kỳ thi quan trọng nhất – kỳ thi trung học quốc gia – một thách thức lớn cần vượt qua, một cơ hội lớn cần nắm bắt để chúng em có thể xác định được hướng đi, hướng phấn đấu cho mình. Bên cạnh nỗi lo âu đó, mùa hè này với chúng em còn là “mùa chia xa”, mùa khép lại quãng đời học sinh mộng mơ, tinh nghịch, đong đầy kỷ niệm, nơi có ánh mắt nghiêm nghị của thầy, có cái nhìn trăn trở của cô, có cái nắm tay đồng cảm, khích lệ của bạn bè ; có những giọng nói, nụ cười, những lo âu, day dứt và cả những giọt nước mắt lóng lánh buồn vui…Và có lẽ, ba năm học dưới mái trường THPT An Lão sẽ là những tháng ngày không thể nguôi quên trong mỗi chúng em.

Ba năm trôi qua thật nhanh kể từ ngày đầu tiên chúng em bước vào ngôi trường mới với biết bao bỡ ngỡ, có đôi chút rụt rè, e sợ. Nhưng chính tình cảm yêu thương của thầy cô và sự quan tâm của bạn bè đã đánh tan những cảm giác đó. Mái trường này là nơi em được lớn lên trong ấm áp yêu thương, là gia đình thứ hai của em. Ở đó, thầy cô là cha mẹ, luôn tận tụy, ân cần; còn bạn bè là những người anh, chị, em thân thiết.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Đọc thêm...

TỔNG KẾT KHỐI THI ĐUA VĂN HÓA – XÃ HỘI

Nhằm đánh giá kết quả thi đua của Khối Văn hóa-Xã hội năm 2014 và đăng ký thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị năm 2015 theo Chỉ thị số 07/CT-CTUBND, ngày 27 tháng 12 năm 2014 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện An Lão về việc phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2015;

14h30’, ngày 18 tháng 03 năm 2015, tại trường THPT An Lão; đại diện cho tập thể lãnh đạo các cơ quan, đơn vị khối Văn hóa – Xã hội huyện An Lão; gồm: Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục – Đào tạo, Phòng y tế, Trung tâm VHTT-TT, Đài TT-TH, Trung tâm DS-KHHGĐ, Bảo hiểm xã hội, Trường THPT An Lão, Trường THPT số 2 An Lão, Trung tâm GDTX huyện, Trường PTDTNT huyện An Lão đã tổ chức lễ tổng kết phong trào thi đua năm 2014 và đăng ký thi đua năm 2015.

Đọc thêm...

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ NỮ CÔNG NĂM 2014

Tổ nữ công trường THPT An Lão có 17 chị em. Hiện nay, có chị đã có hơn hai mươi năm gắn bó với nghiệp trồng người; nhưng cũng có chị mới chập chững làm quen với công việc mới.

Trong nhiều năm qua, tất cả các chị em luôn gắn bó, sát cánh bên nhau vượt qua bao khó khăn trong công việc. Không những là người con hiếu thảo, người chị mẫu mực, họ còn là người vợ hiền, dâu thảo và là người mẹ hết lòng vì những đưa con yêu quý. Vậy trong công tác chuyên môn ở đơn vị, họ đã thể hiện vai trò và trách nhiệm của bản thân như thế nào? Chúng ta cùng điểm qua đôi nét nhé!

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết