Get Adobe Flash player

Thông báo nhà trường

Tin tập huấn PCCC

Ngày 13 tháng 11 năm 2013, thực hiện văn bản số 624/PV11-PC66 của Công an tỉnh Bình Định về việc phối hợp với Tạp chí PC&CC- Bộ Công an tổ chức hoạt động tuyên truyền PCCC.

Đại diện Tạp chí PCCC- Bộ Công an: Tuyên truyền viên Trần Xuân Đạt đã có buổi tuyên truyền cho toàn thể CBGV, NV Trường THPT An Lão với nội dung “Công tác an toàn PCCC trong công sở và gia đình”, cụ thể như sau:

1. Sự quan tâm của Đảng, nhà nước đối với công tác PCCC

2. Những kiến thức phổ thông về công tác PCCC.

3. Một số biện pháp PCCC cơ bản tại cơ quan, đơn vị và gia đình.

4. Những kiến thức cơ bản về biện pháp chữa cháy ban đầu và hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ .

5. Một số kỹ năng thoát hiểm cơ bản trong điều kiện cháy.

6. Công tác tổ chức PCCC tại cơ quan, đơn vị và gia đình.

Qua buổi tuyên truyền “Công tác an toàn PCCC trong công sở và gia đình” , toàn thể CBGV, NV nhà trường được trang bị bổ sung các kiến thức cơ bản cần thiết trong công tác PCCC tại cơ quan cũng như trong mỗi gia đình nhằm góp phần phòng chống, loại trừ các nguy cơ xảy ra cháy nổ.

 

 

Văn phòng trường

 

Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông

Kính thưa quí thầy cô giáo, các bạn đoàn viên thanh niên thân mến!

Ai cũng một lần được sinh ra, được lớn lên và mưu cầu hạnh phúc. Điều ấy rất đổi bình thường nếu như cuộc sống này luôn như ta mong muốn. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày có bao điều đã để lại cho chúng ta những nỗi bất hạnh: Chiến tranh, dịch bệnh, thiên tai, những rũi ro … là những điều không tránh khỏi bởi lẽ nó xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của con người. Nhưng cũng có những bất hạnh, những mất mát đáng tiếc đã xảy ra do ý thức chủ quan của chính chúng ta: đó là tai nạn giao thông; điều mà cả xã hội đặc biệt quan tâm trong những năm gần đây. Đó là hệ quả của sự gia tăng dân số và mặt trái của cơ chế hiện đại hoá kinh tế không đồng hành với những nhận thức, những biện pháp an toàn giao thông.

Thực tế, Việt Nam hiện đứng thứ 4 về số người chết vì tai nạn giao thông trên thế giới. Hiện trung bình mỗi ngày có 30-35 người chết vì tai nạn giao thông, theo thống kê trung bình mỗi năm có trên 12.000 người chết, gần 30.000 người bị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông gây ra. Theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, 6 tháng đầu năm 2013, cả nước xảy ra 5.514 vụ tai nạn trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, làm chết 4.913 người, bị thương 3.465 người. So với cùng kỳ năm 2012 tăng 193 vụ, 255 người chết, giảm 440 người bị thương. Trong đó, riêng tháng 6/2013, toàn quốc xảy ra 2.439 vụ, làm chết 792 người, làm bị thương 2.511 người. Đó là những con số biết nói, nhưng con người chúng ta chưa thật sự lắng nghe tiếng nói thấu lòng của những con số ấy, để rồi những điều đáng tiếc, những nổi bất hạnh này vẫn cứ gia tăng.

Nguyên nhân tăng số người chết do tai nạn giao thông là do số vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tăng cao so với cùng kỳ. Phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng cho thấy chủ yếu là do ý thức, đạo đức và sức khoẻ của người lái xe không đảm bảo theo quy định, vi phạm về tốc độ (khoảng 18% - 24%), đi sai phần đường (24% -32%) và vượt xe không đúng quy định (12% - 19%).

Đã đến lúc mỗi người Việt Nam cần phải nhận thức sâu sắc về tác hại khôn lường của tai họa này đến toàn bộ tiến trình vươn lên của dân tộc, đến sự phát triển lành mạnh của giống nòi. Đã đến lúc cần phải dũng cảm và chân thành nhìn thẳng vào sự thật là trong mỗi tai nạn giao thông, có cả lỗi và trách nhiệm của từng cá nhân, của cả cộng đồng xã hội.

Trong những năm qua, tuổi trẻ học sinh Trường THPT An Lão cơ bản cũng đã nhận thức được ý thức trách nhiệm của bản thân, thực hiện đúng Luật giao thông và những qui định về ATGT khi tham gia giao thông. Tuy nhiên vẫn còn một bộ phận học sinh còn cố tình vi phạm như: đứng trên xe đạp, đi hàng ba hàng bốn trên đường đến trường. Thậm chí một vài học sinh còn lén lút sử dụng xe máy hoặc tham gia giao thông không đúng qui định bằng xe máy, bất chấp những qui định của Pháp luật và sự giáo dục của nhà trường. Thực tế đã có một số học sinh nhà trường vừa nghỉ học đã sử dụng xe máy, phóng xe, chạy ẩu cho thoả thích và đã để lại những hậu quả thương tâm cho bản thân, cho gia đình và cả xã hội.

Đọc thêm...

Tài liệu hướng dẫn nghiên cứu KHKT của học sinh

Download tại đây
Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Ảnh hoạt động

JA slide show

Tìm kiếm

xem_diem_thi_an_lao

DIENDAN

tailieuthpt

cong_an_tuyen_sinh

thumb390x290_1459851556_nhung-dieu-can-biet-2016

Liên kết