Get Adobe Flash player

Tin đoàn thanh niên

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về biển đảo

Thực hiện công văn 452/SGĐT-GDTrH của Sở giáo dục và đào tạo Bình Định về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến các kiến thức về biển, đảo Việt Nam.

Sáng ngày 06/03 cán bộ Lữ đoàn 172 vùng 3 Hải quân đã phổ biến, tuyên truyền đến toàn bộ học sinh khối 12 các kiến thức về biển, đảo đồng thời giới thiệu công tác đào tạo, tuyển sinh nguồn nhân lực  trong thời gian sắp tới của Quân chủng Hải quân Việt Nam.

 

 

 

Liên hoan “Các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng” năm 2014

Thực hiện kế hoạch  của Đoàn cấp trên về việc tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2014, qua đó tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, niềm tự hào cho Đoàn viên, thanh niên  về truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam, truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc . Đồng thời giáo dục đạo đức, lối sống, định hướng thẫm mỹ âm nhạc trong đoàn viên, thanh niên. Chiều ngày 20/12/2014, Đoàn trường đã tiến hành tổ chức liên hoan “Các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng” năm 2014, các tiết mục tham gia lần này đều khá đặc sắc, có ý nghĩa tuyên truyền cao nên đã để lại cho người xem những ấn tượng vô cùng tốt đẹp.

Đọc thêm...

Đẩy mạnh phong trào “Thanh niên làm theo lời Bác”

Những năm qua, việc học tập và làm tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tuổi trẻ trường THPT An Lão duy trì thường xuyên bằng các phong trào thi đua sôi nổi, thiết thực với khẩu hiệụ "đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" 

Để việc “làm theo” tấm gương Bác đạt hiệu quả cao, Đoàn trường đã đẩy mạnh các phong trào thi đua học sinh “3 rèn luyện”,  “thanh niên  làm theo lời Bác”,Đồng thời duy trì hiệu quả các mô hình học tập và làm theo lời Bác như: mô hình viết “Nhật ký làm theo lời Bác”, đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên làm theo lời Bác;

Qua đó đã thu hút được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, góp phần làm cho phong trào ngày càng có ý nghĩa thiết thực hơn.

mt1

mt2

 

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2014

Hùng biện với chủ đề: “Thanh niên với công tác phòng, chống HIV/AIDS”

Đất nước chúng ta đang bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa và từng bước trở thành một quốc gia dân chủ, văn minh. Nhưng “ không có con đường nào trải dài bằng hoa hồng, mà đầy rẫy những khó khăn, thử thách đang chờ trước mắt, một trong những trở ngại đó chính là tệ nạn xã hội. Và đáng sợ nhất chính là ma túy.

Vậy, ma túy là gì? Ma túy là một số chất tự nhiên như thuốc phiện, cần sa hoặc chất tổng hợp như hêroin, mooc phin... khi đưa vào cơ thể người dưới bất cứ hình thức nào sẽ gây ức chế hoặc kích thích mạnh hệ thần kinh, làm giảm đau hoặc có thể gây ảo giác.Dùng ma túy lần đầu dưới dạng tiêm, chích, hút, hít, uống.. người ta thấy cảm giác lâng lâng, dễ chịu và thèm muốn dùng lại. Ma túy vào cơ thể vài lần sẽ tác động đến cơ quan cảm thụ, gây trạng thái quen thuộc, nếu không dùng tiếp sẽ rất khó chịu, đau đớn, vật vã thèm muốn dùng lại và như vậy là đã bị nghiện ma túy.Ma túy có nhiều loại , nhưng phổ biến nhất là ma túy đá , thuốc phiện, moocpin, heroin, cần sa, ma túy tổng hợp.

Đọc thêm...

Tưng bừng ngày hội “Thanh niên với văn hóa giao thông”

     Nhằm tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, tự giác chấp hành các qui định đảm bảo trật tự an toàn giao thông của đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh khi tham gia giao thông, qua đó vận động tuyên truyền và giữ gìn trật tự an toàn giao thông tại các trường học, địa phương.

     Ngày 7/12/2014 tại thị trấn Bồng Sơn, huyện Hoài Nhơn Tỉnh đoàn phối hợp với Ban an toàn giao thông tỉnh và các cơ quan có liên quan tổ chức ngày hội “ Thanh niên với văn hóa giao thông năm 2014” khu vực phía bắc tỉnh Bình Định, gồm các huyện An Lão, Hoài Nhơn, Hoài Ân, Phù Mỹ, Phù Cát với 5 nội dung thi gồm: Sơ cứu thương, vẽ tranh tuyên truyền, tiểu phẩm, thiết kế thời trang từ các vật liệu tái chế, nhảy dân vũ.

     Đoàn trường là đơn vị đại diện cho Huyện đoàn An Lão, với 41 thành viên tham gia các phần thi, với sự chuẩn bị khá chu đáo nên khi tham gia hội thi đã đạt được kết quả đáng khích lệ:

Giải ba băng bó, sơ cứu thương.

gt1

Giải nhất vẽ tranh tuyên truyền

gt2

Giải nhất thi nhảy hiphop-dân vũ

gt3 

gt4

Ngoài ra phần thi thiết kế thời trang, tiểu phẩm cũng khá xuất sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho hội thi.

gt5

gt6

Giải nhất toàn đoàn

gt7

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết