Get Adobe Flash player

Tin đoàn thanh niên

Cách mạng tháng Tám năm 1945 trong ký ức của tuổi trẻ hôm nay

    Nhìn lại 70 năm Cách mạng Tháng Tám 1945 và Quốc khánh 2-9, chúng ta những người cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên - Rường cột của nước nhà, chủ nhân của đất nước, tương lai của dân tộc, lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nguyện sẽ mãi tiếp nối và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của những thế hệ đi trước, Tự hào về những giá trị truyền thống vẻ vang của Cách mạng tháng Tám - 1945 và Quốc khánh 2/9 mang lại. Tuổi trẻ An Lão hôm nay sẽ tiếp thu trọn vẹn khí phách hào hùng, ý chí cách mạng kiên cường của dân tộc Việt Nam, của Đảng Cộng sản Việt Nam, của Chủ tịch Hồ Chí Minh, sẵn sàng cống hiến  trí tuệ và bầu nhiệt huyết của mình cho sự nghiệp cách mạng của toàn dân tộc, thực hiện những phong trào hành động cách mạng rộng lớn của thanh niên, đem sức trẻ xây dựng và phát triển đất nước nói chung và quê hương An Lão nói riêng ngày càng giàu hơn, đẹp hơn. Giống như bất cứ một thế hệ nào trong xã hội ta, thế hệ trẻ chúng ta trong thời kỳ đổi mới phải xứng đáng với truyền thống đó, phải luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, kế tục xứng đáng truyền thống hào hùng của cha ông.

Đọc thêm...

Tổ chức giao lưu-tham quan cho học sinh, giáo viên tiêu biểu

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015, ngày 18/04/2015 Đoàn trường đã tổ chức chương trình giao lưu tham quan cho đoàn viên thanh niên tiêu biểu, với mục đích Tổ chức hoạt động ngoại khóa, hướng nghiệp cho học sinh, giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng sống, nâng cao hiểu biết về các vùng miền, di tích lịch sử tiêu biểu trong nước. Trong chuyến đi này ngoài chương trình giao lưu với Trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng thì đoàn còn đến nhiều điểm tham quan hấp dẫn như Chùa Linh Ứng, thắng cảnh Ngũ Hàng Sơn (TP Đà Nẵng), tượng đài mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Thứ tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam.

Đọc thêm...

6 BÀI HỌC LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ CHO ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

BÀI 1:

CHỦ NGHĨA MÁC-LÊNIN, TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

LÀ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG, KIM CHỈ NAM CHO HÀNH ĐỘNG CỦA ĐẢNG VÀ CỦA CÁCH MẠNG VIỆT NAM 

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng (năm 1991) đã thông qua "Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ” trong đó khẳng định: “Đảng lấy chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động". Đây là kết luận rút ra từ kết quả tổng kết sâu sắc thực tiễn lịch sử của Đảng và của cách mạng Việt Nam trong suốt quá trình cách mạng từ khi thành lập Đảng đến nay. Đó là một quyết định có tầm lịch sử quan trọng thể hiện bước tiến trong tư duy lý luận của Đảng ta.

Hơn 70 năm qua, chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh đã dẫn dắt dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Tổng kết 15 năm đổi mới ở nước ta, Đảng đã rút ra những bài học kinh nghiệm chủ yếu, trong đó bài học hàng đầu là phải kiên trì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội trên nền tảng chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh.

Từ thực tiễn phong phú và những thành tựu to lớn đã đạt được, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng khẳng định: “Đảng và nhân dân ta quyết tâm xây dựng đất nước Việt Nam theo con đường xã hội chủ nghĩa trên nền tảng của chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh".

Vì vậy, việc nghiên cứu, học tập để nắm vững, biết vận dụng sáng tạo và phát triển chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh là nhiệm vụ và trách nhiệm hàng đầu của mỗi cán bộ, đoàn viên và thanh niên Việt Nam.

Xem đầy đủ tại đây

Giải bóng chuyền truyền thống lần thứ 7, năm học 2014-2015

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, tạo điều kiện để các em phát triển tài năng thể dục thể thao. Đồng thời lập thành tích chào mừng 84 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 21, 22/03 Đoàn trường đã tổ chức giải bóng chuyền  truyền thống lần thứ 7

Giải bóng chuyền truyền thống hàng năm là sân chơi bổ ích, lành mạnh, là hoạt động thể dục thể thao tập hợp đông đảo lực lượng vận động viên, cổ động viên đến từ các lớp, giải đấu này lần này, sẽ là cơ hội  biểu dương những tập thể suất sắc trong phong trào thể dục thể thao, làm cho phong trào ngày càng phát triển, hỗ trợ tích cực cho sự phát toàn diện của học sinh trong nhà trường.

bc2015

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân dịp kỷ niệm 105 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2015), với mục đích khơi dậy những phẩm chất tốt đẹp, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí  của người phụ nữ trong cuộc sống. Qua đó tạo điều kiện để phát huy năng lực năng khiếu, rèn luyện kĩ năng sống trong đoàn viên thanh niên.

Chiều ngày 07/03/2015. Đoàn trường tổ chức nhiều hoạt động thiết thực bổ ích, tập hợp được đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia.8-3-18-3-28-3-38-3-4
Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết