Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

ĐÁP ÁN CUỘC THI TÌM HIỂU “ Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Câu 1: Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân , tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập ngày 22/12/1944 , Ở khu rừng Sam Cao nằm giữa hai tổng Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám thuộc châu Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng ( nay là huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng ). Tư tưởng chỉ đạo của Bác Hồ khi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân là: Chính trị trọng hơn quân sự. Và Người khẳng định: “ Nhiệm vụ quân sự phải phục tùng nhiệm vụ chính trị ”.

Câu 2 : Bản chất , truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam được Bác Hồ khái quát qua câu nói: “ Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẳn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xả hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẽ thù nào cũng đánh thắng ”.  Câu nói đó được Bác Hồ nói trong dịp kỹ niệm quân đội ta tròn 20 tuổi ( ngày 22 tháng 12 năm 1964 ), tại Hà Nội , Yếu tố quyết định đến  bản chất , truyền thống của Quân đội nhân dân là:

-         Mọi hoạt động của quân đội ta đều phục vụ mục tiêu lí tưởng của Đảng, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì CNXH,vì hạnh phúc của nhân dân.

-         Quân đội nhân dân Việt Nam do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ chí Minh sáng lập lãnh đạo và rèn luyện, mang bản chất cách mạng của giai cấp công nhân, có tính nhân dân, tính dân tộc sâu sắc và tinh thần quốc tế cao cả. 

Câu 3: “Thần tốc, thần tốc hơn nữa. Táo bạo , táo bạo hơn nữa” là mệnh lệnh của Quân ủy Trung ương và Bộ Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam chỉ đạo trong chiến dịch Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 26 tháng 4 đến ngày 30 tháng 4 năm 1975 trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.  Ý nghĩa thắng lợi của Chiến dịch: Chiến dịch Hồ Chí Minh toàn thắng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho quân và dân ta tiến công và nỗi dậy giải phóng hoàn toàn các tỉnh còn lại ở Nam bộ. 

Câu 4: Đơn vị bộ đội địa phương tập trung đầu tiên của tỉnh Bình Định được thành lập vào ngày 2 , tháng 9 , năm 1960, Ở làng Ktang, xã Tu- Kroong, huyện Hoài Ân. Nêu một số trận đánh tiêu biểu của LLVT Bình Định trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ:

* Chống Pháp:

- Ngày 12/11/1947 quân ta đánh tan các cánh quân của Pháp từ An Khê càn quét xuống Phú Phong.

- Ngày 1/8/1948 chiến thắng tại Đề Gi diệt 200 quân Pháp

- Ngày 20/3/1954 tại Qui Nhơn ta đã tiêu diệt 530 quân Pháp.

* Chống Mĩ :

- Chiến dịch tết Mậu Thân 1968.

- Chiến dịch Xuân – Hè 1972.

- Chiến dịch tiến công giải phóng 6 xã Nam Phù Mỹ và Bắc Phù Cát.

- Chiến dịch Xuân 1975.

Đây chỉ mang tính chất gợi ý, các cá nhân tự tìm hiểu thêm chi tiết. 

DOWNLAOD MỘT SỐ KẾ HOẠCH

tại đây

CÔNG TÁC TRỌNG TÂM CỦA CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2014 - 2015

CĐ GIÁO DỤC BÌNH ĐỊNH

CĐ TRƯỜNG THPT AN LÃO

Số: 01/KH- CĐ                                        

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

            Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

                    An Lão, ngày 27  tháng 8 năm 2014

CÔNG TÁC TRỌNG TÂM CỦA CÔNG ĐOÀN

NĂM HỌC 2014 - 2015

 

Thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Bình Định; Nghị quyết 03/NQ-BCH của Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Bình Định khóa X; xác định nhiệm vụ trọng tâm công tác công đoàn năm học 2014-2015. 

Tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, Nghị quyết 27-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về xây dựng giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước; chương trình hành động thực hiện chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020; xây dựng và triển khai thực hiện Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam.

Phối hợp thực hiện công văn số 1082/SGDĐT- VP, ngày 24 tháng 07 năm 2014 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc hướng dẫn thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2014 - 2015;

Công đoàn trường THPT An Lão xây dựng nhiệm vụ trọng tâm năm học 2014-2015 như sau:

Đọc thêm...

Lời cảm ơn

Năm nào cũng thế! trong bao bộn bề lo toan của cuộc sống; bao tấp nập ồn ào ấy, thầy và trò trường THPT An Lão lại khẩn trương, nỗ lực với tất cả tâm huyết, lòng nhiệt tình và say mê để lập thành tích chào mừng ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam - 20/11.

Những ánh mắt của các lớp trưởng, lớp phó học tập liếc nhìn vào điểm tổng kết tuần của lớp bạn với mong muốn và tiêng tiếc cho lớp mình; tiếng vỗ tay òa vỡ khi cuối tiết học thầy ghi điểm 10 đỏ chói – thật sôi nổi, thật nghiêm túc với phong trào “học tốt”.

Mỗi lớp cố gắng chọn cho mình một công trình thiết thực hết sức ý nghĩa cho “Nhật ký làm theo lời Bác”, cùng với màu áo xanh căng tràn sức sống và những khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc.

Hơn thế nữa, có một vườn hoa muôn màu sắc rực rỡ đầy gai, lá và chưa được tỉa tót công phu, chuyên nghiệp của các tập san; thế nhưng nó lại chứa đựng bao cảm xúc mến thương, khó tả. Đó là những dấu lặng trong dòng đời xuôi ngược tảo tần, dấu lặng trong bao nhiêu dấu của những cảm xúc được thăng hoa nhất.

Kể cả chú bảo vệ, chị lao công…cũng được các em dành cho những tình cảm thân thương. Những lời xin lỗi muộn màng, mộc mạc mà chân thành của các em; những cảm xúc tràn đầy yêu thương, trăn trở, ân hận của những đứa con đã làm cha mẹ buồn lòng…Tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy được các em gửi gắm trong những trang thơ, trang văn mộc mạc, giản dị nhưng vô cùng ý nghĩa.

Sự cẩn thận, kỳ công trong các trang bìa, hình thức của tập san là cả tấm lòng các em đó.

Tôi thay mặt lãnh đạo nhà trường, thay mặt các thầy,cô giáo, CNV trong toàn trường cảm ơn tất cả lời nói, việc làm, tình cảm mà em đã dành cho chúng tôi.

Cảm ơn sự tận tâm thức thâu đêm suốt sáng, không quản ngày đêm cùng học trò trong các phong trào hướng tới ngày Nhà giáo Việt nam của các thầy cô giáo chủ nhiệm.

Cảm ơn các bậc cha mẹ đã đồng hành cùng con em mình, tạo điều kiện tốt nhất cho các em theo đuổi dòng cảm xúc đẹp về ngày nhà giáo.

Tất cả, vì tất cả làm cho chúng tôi thấy rằng: Mỗi một người thầy cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện hơn nữa sự nghiệp trồng người.

Chúc các thầy cô giáo một ngày Hội tràn đầy hạnh phúc!

Chúc quý vị đại biểu sức khỏe!

Chúc các em học sinh đạt được ước mơ mà mình hằng mơ ước!

Xin trân trọng cảm ơn!

 

                                        Cô Nguyễn Thị Kim Thanh

                                   Chủ tịch Công đoàn Trường THPT An Lão

Bài phát biểu nhân ngày 20- 10

Bài phát biểu nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20- 10

của Thầy Lê Hữu Phúc Phó chủ tịch Công đoàn Trường THPT An Lão

Kính thưa quý chị em  !

Hôm nay nhân kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Hội lên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Thay mặt BCH công đoàn nhà trường xin gửi tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nữ nhà trường lời chúc sức khỏe hạnh phúc và thành đạt!

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử dựng nước và giữ nước. Trong hàng ngàn năm lịch sử ấy phụ nữ giữ một vai trọng yếu và hiển nhiên trong lịch sử dân tộc. Họ là những người chống giặc ngoại xâm kiên cường bất khuất, họ là những người lao động cần cù, thông minh, sáng tạo, họ là những người gìn giữ giống nòi và phát huy giá trị văn hóa dân tộc, họ là những người sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Phụ nữ Việt Nam thời nào cũng vậy – Luôn mang trong mình những phẩm chất cao quí mà Bác Hồ đã từng trao tặng “ Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh, sự khéo léo vốn có của mình. Lịch sử đã ghi nhận những đóng góp lớn lao của phụ nữ Việt Nam. Trong các cuộc kháng chiến gìn giữ chủ quyền dân tộc, từ thời Bà Trưng bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu, hy sinh để có một Việt Nam lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Trong thời đại ngày nay, thời đại của khoa học công nghệ - Phụ nữ Việt Nam lại vươn lên để khẳng định mình. Năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Trường THPT An Lão thật may mắn khi có đến 17/41 cán bộ giáo viên, nhân viên là nữ. Trong những năm qua, chị em phụ nữ nhà trường luôn khẳng định được vai trò quan trọng và có những đóng góp lớn lao cho sự phát triển vững mạnh và toàn diện của nhà trường. Các cô luôn gìn giữ và phát huy phẩm chất đạo đức trong sáng của nữ cán bộ, giáo viên ngành giáo dục: sống giản dị, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc; là những tấm gương vượt khó, giàu nghị lực, nhiều chị em đạt danh hiệu giỏi việc trường, đảm việc nhà, có chị đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và trình độ đào tạo trên chuẩn; Để có được những kết quả đó là cả một quá trình phấn đấu không biết mệt mỏi. Gánh nặng gia đình, chăm sóc con cái, các chị em vẫn khắc phụ khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tinh thần trách nhiệm và nghị lực của các chị em thật đáng trân trọng và cảm phục. Nếu để có được một thành công nam giới chỉ cần cố gắng 1 phần thì phụ nữ các chị phải cố gắng bằng 2 phần. Là những người đàn ông của xã hội văn minh, tiến bộ, có trách nhiệm, chúng tôi luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu, luôn luôn ủng hộ các chị em trong công việc và cuộc sống vì sự bình đẳng, tiến bộ của phụ nữ.

Nhân dịp này chúng tôi xin kính chúc chị em phụ nữ có một ngày 20/10 thật là ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc. Chúc chị em luôn trẻ trung, xinh đẹp, luôn là những người mẹ, người vợ, người chị, người em đáng yêu trong gia đình và là những người

đồng nghiệp đáng mến, luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu cánh đàn ông chúng tôi.

Không có gì hơn chúng tôi xin tặng quý cô những đoá hoa tư thắm nhất nhân ngày 20/10.  

Xin trân trọng cảm ơn!

 

--------------------------------------------------------------------

Sau đây tôi thay mặt các phu quân quý cô tặng bài thơ “ Tặng Vợ

Vợ là mẹ các con ta
Thường kêu bà xã, hiệu là phu nhân
Vợ là tổng hợp: bạn thân,
Thủ trưởng, bảo mẫu, tình nhân, mẹ hiền...

Vợ là ngân khố, kho tiền
Gởi vô nhanh gọn, hơi phiền rút ra
Vợ là biển cả bao la
Đôi khi nổi sóng khiến ta đắm phà.

Vợ là âm nhạc, thi ca
Vừa là cô giáo, vừa là luật sư
Cả gan đấu khẩu vợ ư ?
Cá ươn không muối, chồng hư cãi "bà"

Chồng ơi ! đừng có dại khờ
Không vợ, đố biết cậy nhờ tay ai
Vợ là phước, lộc, thọ, tài ...
Thuộc trăm định nghĩa, trả bài vợ khen.

Cuối cùng không có gì hơn xin kính chúc quý Cô, quý thầy lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn./.

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết