Get Adobe Flash player

Hoạt động công đoàn

TUYÊN TRUYỀN CÁC BỆNH THƯỜNG GẶP VÀO MÙA ĐÔNG

Thực hiện số 01- KH/UBH ngày 8 tháng 12 năm 2014 của Ủy ban  Hội huyện An Lão về việc “Tổ chức Chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2014 và Xuân tình nguyện 2015”

 

Được sự thống nhất của chi bộ trường THPT An Lão; UBH LHTNVN của trường tổ chức buổi tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên và học sinh về một số bệnh thường gặp vào mùa đông với nội dung như sau:

Đọc thêm...

NGUYÊN NHÂN, GIẢI PHÁP VỀ TÌNH TRẠNG HỌC SINH BỎ HỌC, VI PHẠM PHÁP LUẬT

Thực hiện công tác phối hợp về phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; các công văn chỉ đạo của các ngành cấp trên v/v ngăn chặn tình trạng học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật; thay mặt trường THPT An Lão, tôi xin đưa ra một số ý kiến như sau:

 

1. Thực trạng:

Nói chung, trong thời gian vừa qua, tình hình học sinh bỏ học, vi phạm pháp luật và những ảnh hưởng liên quan đến AN-TT đang trên đà gia tăng. Đây không phải chỉ ở những huyện miền núi mà hầu như trong toàn tỉnh.

Khi học sinh bỏ học dẫn tới những hệ lụy tiếp theo là: vi phạm ATGT, vi phạm pháp luật và các ảnh hưởng khác…

2. Nguyên nhân:

+ Về phía gia đình: Một số gia đình vì mưu sinh cho cuộc sống đã phó mặc con mình ở nhà tự chăm lo, hoặc giao phó cho ông bà nội hoặc ngoại, mà ông bà thì đã  già… cho nên việc tự học và quản lý các hoạt động của các em là không có và không kịp thời chấn chỉnh những sai phạm ngay từ ban đầu.

+ Về phía học sinh: Một bộ phận học sinh còn ham chơi, đua đòi, chủ quan, ỷ lại; ý thức rèn luyện chưa cao, chưa có tinh thần tự giác;

-  Tinh thần ý thức tổ chức, xây dựng, giúp đỡ bạn trong nội bộ học sinh, đặc biệt là cán bộ lớp một số lớp chưa cao;

+ Về phía nhà trường: Công tác quản lý học sinh ở một ít giáo viên chưa thực sự có hiệu quả.

+ Về phía xã hội: Ảnh hưởng của rất nhiều tệ nạn, thói hư tật xấu trên phim ảnh,..mà điều cốt lõi nhất là tư tưởng, ý thức hệ của một số thanh, thiếu niên không lành mạnh lôi kéo; Sự qua tâm của các Hội, đoàn thể ở địa phương chưa thực sự sâu sát.

Đọc thêm...

GIAO LƯU – KẾT NGHĨA

Thực hiện công văn số; 1377/SGDĐT-VP, ngày 12 tháng 9 năm 2014 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Đinh về việc quyên góp, hỗ trợ cho giáo viên và học sinh vùng khó khăn năm học 2014-2015;

Ngày 14 tháng 12 năm 2014, Trường THPT Trưng Vương đã tổ chức Lễ kết nghĩa với trường THPT An Lão. Buổi Lễ kết nghĩa diễn ra vô cùng thân mật, gắn bó tình cảm giữa Cán bộ, giáo viên trường THPT Trưng Vương và trường THPT An Lão.

Đọc thêm...

GIA ĐÌNH TÔI

Mỗi ai sinh ra đều có một gia đình- Đó là tổ ấm, là niềm tin yêu, là điểm tựa cho chúng ta vững tin bước vào đời. Tôi xin trích bài viết của bạn Nguyễn Trọng Tín – trích trong tập san “Thương nhớ mười hai” của lớp 12A2 để mỗi chúng ta suy gẫm thêm về gia đình và hãy trân trọng những gì mình đang có.

Bài viết có tựa đề: “GIA ĐÌNH TÔI”

Năm năm trước, cuộc đời tôi là những ngày sống bên gia đình cùng cha, mẹ, anh em. Sống vô tư, hồn nhiên, của những ngày thơ ấu không lo nghĩ.

Đọc thêm...

PHƯƠNG CHÂM CỦA TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THPT AN LÃO

CÔNG ĐOÀN: TRƯỜNG THPT AN LÃO

Bài viết tham luận về “Tiểu đề án 2”

PHƯƠNG CHÂM CỦA TỔ NỮ CÔNG TRƯỜNG THPT AN LÃO

Khi đất nước bước vào kỷ nguyên hội nhập với thế giới, trong công cuộc xây dựng đất nước trên con đường công nghiệp hóa - hiện đại hóa hiện nay, phụ nữ Việt Nam tiếp tục đóng vai trò quan trọng – là động lực thúc đẩy sự phát triển chung của xã hội. Vai trò này ngày càng được khẳng định một cách rõ nét hơn bao giờ hết.

Trước hết, mỗi chúng ta phải thừa nhận vị trí hết sức quan trọng của người phụ nữ trong gia đình. Họ có ảnh hưởng sâu sắc tới hạnh phúc và sự ổn định của gia đình: là người vợ hiền, họ luôn hiểu chồng, sẵn sàng sẻ chia những ngọt bùi cũng như đắng cay cùng chồng, họ luôn tạo cho chồng một bến đỗ bình yên nhất; sự thành công của chồng trong xã hội là một phần không nhỏ công sức của vợ hiền đó. Với vai trò là mẹ; họ sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời mình vì con. Người mẹ còn là một người bạn lớn luôn ở bên con để hướng dẫn, động viên kịp thời. Có một danh nhân đã từng nói rằng: nơi bình yên nhất trong tâm hồn con, chính là Mẹ. Cảm ơn Mẹ-Mẹ đã giúp cho con vượt qua tất cả những phong ba, bão táp của cuộc đời và đứng thẳng làm người.

Đọc thêm...

Các bài viết khác...

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết