Get Adobe Flash player

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 5

TRƯỜNG THPT AN LÃO

TUYÊN TRUYỀN SÁCH THÁNG 5

Kim Oanh

     Thực hiện Công văn số 461/SGD ĐT-GDTrH, ngày 29/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định về việc tổ chức tuyên truyền Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 năm 2017;

7h00’, ngày 24/4/2017, cộng tác viên thư viện trường THPT An Lão đã tuyên truyền đọc sách về Bác Hồ-Vị cha già kính yêu của dân tộc.

     “Bác Hồ - Người là tình yêu thiết tha nhất trong lòng dân và trong trái tim nhân loại”.  Lời bài hát ấy được cất lên trong trái tim mỗi con người Việt Nam khi nhắc về Bác – vị cha già kính yêu của dân tộc. Từ trước đến nay có nhiều nhà văn, nhiều tác giả trong và ngoài nước viết về Bác Hồ, như một nhà văn đã viết: “Có bao nhiêu cuốn sách viết về Người chưa tính được, nhưng chưa tác giả nào dám nói mình đã viết đầy đủ về Con Người giản dị, rất mực giản dị trong lời nói, trong phong cách sống, nhưng lại có một trí tuệ siêu phàm”. Nay Bác đã đi xa nhưng những gì mà Người để lại cho dân tộc vẫn luôn là vô giá, trong số tác phẩm mà Người để lại đáng trân trọng và giữ gìn đó là Di chúc của Người. Và hôm nay em muốn giới thiệu đến quý thầy cô và các  bạn cuốn sách “Bác Hồ viết di chúc” của tác giả Vũ Kỳ- người thư ký tận tụy luôn ở bên Bác.

Cuốn sách gồm có 5 chương:

Chương I: Tài liệu “Tuyệt đối bí mật”

Chương II: Từ Hà Nội đến Quảng Châu

Chương III: Phải có tình đồng chí thương yêu lẫn nhau

Chương IV: Đầu tiên là công việc đối với con người

Chương V: Khi người ta đã ngoài 70 xuân

     Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá được ghi bằng một văn phong trong sáng, giản dị, thiết tha, kết tinh trong đó cả tinh hoa tư tưởng, đạo đức và tâm hồn cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Vị anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất, đã suốt đời phấn đấu, hy sinh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người.

     Di chúc thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với việc “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau”. Những lời di chúc thiêng liêng cùng với những câu chuyện cảm động về Bác trong những năm tháng Người viết di chúc sẽ là những bài học quý giá để lại cho chúng ta, giúp ta cảm nhận được tình cảm sâu sắc Bác để lại cho cháu, con và chúng ta sẽ thấy được tầm nhìn thời đại qua những lời di chúc và những câu chuyện đó. Di chúc của Hồ Chí Minh đã trở thành di sản tinh thần vô giá để lại cho muôn đời con cháu mai sau.

     Ngày nay toàn Đảng toàn dân ta đang thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thì cuốn sách này có giá trị vô cùng to lớn, có tác dụng giáo dục thế hệ trẻ sống cống hiến cho đất nước thân yêu. Nếu các bạn muốn đọc hãy nhanh chân đến thư viện của trường mình các bạn sẽ tìm được rất nhiều điều bổ ích từ cuốn hồi ký Bác Hồ viết di chúc.

gtsach1

 

gtsach2

Em Lê Phương Quyên-cộng tác viên của thư viên đang tuyên truyền

 

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết