Get Adobe Flash player

NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

     Thực hiện Công văn số 333/SGDĐT-GDTrH, ngày 08/3/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo Bình dẫn của Công đoàn ngành về tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Quốc tế Định; Hướng hạnh phúc;

      Ngày 20/3/2017, trường THPT An Lão đã thực hiện chương trình phát thanh nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc.

     Ngày Quốc tế Hạnh phúc được lấy từ ý tưởng của Bhutan - Vương quốc bé nhỏ nằm sâu trong lục địa miền đông Himalayas, vốn được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố như: sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân. Bhutan là quốc gia đã ghi nhận uy thế của hạnh phúc quốc gia hơn là thu nhập quốc gia từ những năm đầu tiên của thập kỷ 70 thế kỷ 20 và nổi tiếng với việc thực thi mục tiêu tổng hạnh phúc quốc gia thay vì tổng sản phẩm quốc nội.

     Liên Hiệp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, nên trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Cũng là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa ước mơ và hiện thực….Bởi vậy ngày 20/3 - Ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng: “cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”.

     Cho đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cam kết ủng hộ ngày này với mục tiêu đây không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực hơn nữa để xây dựng một thế giới đại đồng, đem lại hạnh phúc cho mọi người trên trái đất.

Việt Nam là quốc gia có hàng ngàn năm lịch sử, do đó không hề xa lạ với mục tiêu hạnh phúc. Kể từ khi nước Việt Nam dân chủ cộng hòa (nay là nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam) ra đời đến nay, “Độc lập, Tự do, Hạnh phúc” đã trở thành tôn chỉ quốc gia. Thực tế, các chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước ta về độc lập dân tộc, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, tiến hành công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập quốc tế đều nhằm thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc.

     Mặc dù ở Việt Nam, ngày Quốc tế hạnh phúc chưa thật sự phổ biến nhưng tại sao bạn không nhân cơ hội này để đem đến hạnh phúc cho gia đình, bạn bè và chính bản thân mình bằng một số việc làm cụ thể như:

1. Chiều chuộng bản thân mình

Đừng chờ người khác đem đến hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình. Nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc hãy mua những món đồ mình thích, trở về nhà sớm cùng bố mẹ hoặc đơn giản chỉ là nhắm mắt lại và lắng nghe bản nhạc yêu thích...tất cả chỉ cần bạn thấy vui và hạnh phúc.

2. Cười thật nhiều

Cuộc sống với nhiều bận rộn có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và cau có. Vậy thì hãy tạm thời bỏ lại những áp lực này, thay vào đó bạn nên đọc một vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái. Bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng và thoải mái hơn.

3. Đem niềm vui bất ngờ đến cho người khác

Được thấy những người thân yêu vui vẻ là niềm hạnh phúc của bất kỳ ai. Niềm hạnh phúc này sẽ còn lớn hơn nhiều khi bạn chính là người đem lại niềm vui đó. Mua bộ xếp hình mới cho em trai, tặng chị gái chiếc váy xinh xắn... Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện, công ích xã hội để  để giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ em mồ côi.

4. Hòa giải những mâu thuẫn

Mâu thuẫn là một trong những vấn đề chúng ta không thể tránh khỏi trong các mối quan hệ. Bạn và bạn của mình đang có mâu thuẫn với nhau? Đừng để tình trạng này tiếp diễn lâu hơn, nhân cơ hội này hãy làm lành với nhau với thái độ chân thành và thật lòng, nhất định tình cảm giữa hai bạn sẽ ngày càng bền chặt hơn.

5. Nấu một bữa cơm ngon

Còn gì tuyệt vời hơn khi trong ngày Quốc tế hạnh phúc bạn và những người thân yêu cùng nhau nấu những món thật ngon. Mọi người có thể cùng nhau ăn uống, hát hò và tham gia các trò chơi tập thể. Ngày Quốc tế hạnh phúc năm nay của bạn sẽ để lại thật nhiều kỷ niệm khó quên.

Mỗi người hãy chọn cho mình một quan niệm đúng về hạnh phúc và biến nó thành hành động để tìm được thật nhiều niềm vui trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh.

 

                                                                 Nguyễn Thị Sương

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết