Get Adobe Flash player

DIỄN ĐÀN “NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG”

    Cùng với sự phát triển của nền kinh tế thị trường, bên cạnh những mặt tích cực mà nền giáo dục đã đạt được, BLHĐ đang trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn ngành giáo dục. Để hiểu rõ thực trạng, nguyên nhân, và tìm ra giải pháp khắc phục cho tình trạng bạo lực học đường, vào lúc 15h ngày 05/03/2016 Đoàn trường THPT An Lão đã tổ chức diễn đàn “Nói không với bạo lực học đường”.

    Diễn đàn gồm hai phần chính, phần 1: “Bạo lực học đường – góc nhìn thẳng” ; phần 2: Cùng chung tay “Nói không với bạo lực học đường” với nhiều nội dung phong phú và đa dạng.

 blhd1

Tiểu phẩm của các bạn học sinh khối 10.

 blhd2

Tiểu phẩm của các bạn học sinh khối 11.

 

    Mỗi tiểu phẩm thật hấp dẫn với những tình tiết rất sáng tạo và thú vị, tuy có cách diễn đạt khác nhau, nhưng các tiểu phẩm đều có một điểm chung đó là đều muốn gửi đến các bạn học sinh một thông điệp tốt đẹp:

    Để môi trường học đường chúng ta thân thiện, đoàn kết tương thân, tương ái chúng ta cần phải chung tay cùng nhau đẩy lùi bạo lực học đường bằng nhiều hành động thiết thực, chúng ta hãy cùng " Nói không với bạo lực học đường",  và thực hiện  " 3 không " với các nội dung: Không gây gỗ đánh nhau, kéo băng kết nhóm với thanh niên ngoài nhà trường; Không tàng trữ, sử dụng vũ khí, hung khí có khả năng gây sát thương; Không phát tán lên mạng những thông tin không lành mạnh, tham gia các trò chơi kích động bạo lực.

    Diễn đàn khép lại bằng tiết mục dân vũ sôi động và tươi vui của các bạn Cán bộ Đoàn.

 

    Mong rằng qua diễn đàn, các bạn học sinh sẽ tích lũy cho mình những kiến thức cơ bản và cần thiết về phòng chống bạo lực học đường, hãy cùng nhau xây dựng môi trường học tập thân thiện, nhân ái, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui, để tuổi học trò của chúng ta là những trang giấy đầy ắp những kỷ niệm thật đẹp.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

KỶ NIỆM 30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG

Liên kết