Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 - 11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11         

Ngày 20/11 – ngày Hiến chương nhà giáo và không chỉ là ngày lễ mà còn là ngày vui của các thầy, các cô, ngày để chúng ta biết ơn những người cha, người mẹ thứ hai đã dạy dỗ chúng ta nên người. Ngày 20/11 có một lịch sử khá đặc biệt, vừa có tính quốc tế, vừa có tính dân tộc, bởi tiền thân là ngày quốc tế Hiến chương nhà giáo, vào ngày 20/11/1958, lần đầu tiên ngày quốc tế Hiến chương nhà giáo được tổ chức trên toàn miền Bắc nước ta, những năm sau đó được tổ chức ở những vùng giải phóng miền Nam, năm 1975 đất nước thống nhất, ngày 20/11 được tổ chức rộng rãi trên cả nước dần dần trở thành ngày nhà giáo Việt Nam, và cho đến nay, ngày ấy đã trở thành truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc.

          Các bạn học sinh thân mến. Đã bao giờ bạn lắng lòng nghe những giai điệu du dương cất lên “Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa, từng ngày giọt mồ hôi rơi nhòe trang giấy” để cảm nhận nỗi vất vả nhọc nhằn của người thầy rơi trên từng trang giáo án. Đã bao giờ bạn thấm thía những ân tình của thầy cô và ra sức nổ lực học hành để nói lên lời tri ân thật sự trọn vẹn, chân thành nhất. Hôm nay trong không khí của những ngày đầu đông se lạnh, trong những ngày học trò chúng ta thi đua dành nhiều điểm chín, điểm mười, khát khao gặt hái những kết quả tốt đẹp dâng lên thầy cô nhân ngày trọng đại 20/11.

          Kính thưa quý thầy cô, đầu tiên cho phép chúng con gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến thầy cô:

          Con cảm ơn thầy, thầy đã nhắc nhở con một cách cư xử tốt, luôn luôn bắt đầu bằng việc nghĩ về điều tốt cho người khác.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã tin tưởng nơi con và cho con thấy mỗi hạt giống có bóng dáng của khu vườn.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã giúp con thấy được không gì sưởi ấm ta bằng tia lửa tự trọng trong tâm hồn.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã dạy con rằng cuộc đời sẽ không bao giờ buồn chán nếu con biết lấy nghịch cảnh để mài dũa bản thân.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã nhắc nhở con rằng lỗi lầm lớn nhất mà con có thể mắc là mất nhiều thời gian để biện hộ cho lỗi lầm của mình.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã dạy con bài học ẩn chứa sau mỗi câu chuyện cổ tích, hãy là người hùng trong chính câu chuyện của bạn, con rồng mà trước tiên mỗi vị anh hùng cần phải hạ gục là nỗi sợ hãi của chính mình.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã dạy con bài học về hạnh phúc, con đường đưa đến hạnh phúc là tìm thấy niềm vui trong suốt cuộc hành trình.

          Con cảm ơn thầy, thầy đã cho con bài học về cái nhìn viễn cảnh, những cánh đồng màu mỡ mà con có thể canh tác chính là những sai lầm của con.

Con cảm ơn thầy, thầy đã nhắc con cách tốt nhất để được thấu hiểu là bắt đầu thời gian để thấu hiểu người khác.

Nhưng dòng đời như dòng sông trôi mãi, những lữ khách qua sông có bao giờ quay lại, thầy cô vẫn lặng lẽ ở mãi bến đò đón và đưa, mãi miết và tận tụy với bao thế hệ học trò. Chính lòng yêu nghề, mến trẻ đã thắp lên ngọn lửa của niềm hy vọng luôn cháy mãi trong tim người thầy, người cô, thắp lên những ánh đèn thao thức bao đêm “Đêm khuya thầy chưa ngủ, bên trang vỡ chúng em, miệt mài ghi chăm chú, bao khó nhọc dưới đèn” Vẫn cảm giác êm ấm, vẫn tự dưng cay cay ở sống mũi trước những lời tha thiết, chân tình.

Dưới mái trường THPT An Lão mến yêu.

        Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ chào mừng ngày lễ quan trọng ấy, những đứa con của đại gia đình THPT An Lão xin kính gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý thầy cô với lời tri ân chân thành và sâu sắc nhất, chúc Thầy cô thật nhiều sức khỏe, thật nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống để mãi là những người lái đò cần mẫn, ngày ngày âm thầm lặng lẽ đưa những chuyến đò cập bến tương lai.

Lên đầu trang